Top

Hà Nội: Thông đường Nguyễn Văn Huyên ra khu đô thị Tây Hồ Tây

Hà Nội: Thông đường Nguyễn Văn Huyên ra khu đô thị Tây Hồ Tây

 

Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài (nối từ đường Hoàng Quốc Việt đến Nguyễn Hoàng Tôn) ra khu đô thị bậc nhất Tây Hồ Tây hiện đang được khẩn trương thi công xây dựng.

 

 

Khu tây bắc Hà Nội có 2 con đường huyết mạch là Võ Chí Công (nối ra cầu Nhật Tân) và Phạm Văn Đồng (ra cầu Thăng Long).

 

Giữa hai tuyến đường này, từ nhiều năm nay, UBND Thành phố Hà Nội đã chủ trương xây dựng một tuyến nối rộng 60m để tạo sự liên kết và giúp giao thông khu vực trở nên thông suốt. Đặc biệt, các cư dân tại đây sẽ rút ngắn được khoảng cách tiếp cận với đại lộ Võ Chí Công.

 

Sau một thời gian thực hiện, công tác giải phóng mặt bằng của đơn vị phát triển dự án Starlake, đến nay đoạn đường cuối cùng dài hơn 300m (nối với đường Võ Chí Công) đã được hoàn thiện.

 

Ngoài tuyến đường 60m nối Phạm Văn Đồng và Võ Chí Công nêu trên, một tuyến đường quan trọng khác cũng đang được triển khai tại khu vực này, đó là đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài. Con đường này sẽ chạy xuyên qua khu đô thị Tây Hồ Tây – Starlake Hà Nội và Ngoại giao đoàn.

 

Trong tương lai đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được xem là con đường huyết mạch của quận Cầu Giấy nối với quận Bắc Từ Liêm.

 

Theo ghi nhận của VietnamFinance, tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các hạ tầng của tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài đang được khẩn trương xây dựng.

 

Dưới đây là hình ảnh tiến độ thi công dự án đường Nguyễn Văn Huyên nối ra trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây:

 

Nếu như con đường Võ Chí Công từng gây ngỡ ngàng với việc xuất hiện nhanh chóng và bất ngờ, thì nay đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài cũng hình thành nhanh chóng ở thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, giá đất khu vực đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài tăng chóng mặt.

 

 

Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất ở làm căn cứ bồi thường giải phóng mặt bằng 2,02 lần so với giá đất ở vị trí 1 đường Hoàng Quốc Việt. Hiện giá đất cao nhất của tuyến đường này lên tới 78,7 triệu đồng/m2.

 

Đoạn ngã tư Hoàng Quốc Việt cắt Nguyễn Văn Huyên kết nối vào khu đô thị Tây Hồ Tây.

 

Nhiều ống cống đã được đặt xuống

 

Giao nối giữa đường Nguyễn Văn Huyên và khu đô thị Tây Hồ Tây chỉ còn ngăn cách bởi một hàng rào tôn nhỏ

 

 

Nhiều xe tải liên tục chở đất để san lấp mặt bằng.

 

theo vietnamfinance.vn